Barca mất Neymar, Laporta lật Bartomeu?

14:52
“Một bằng chứng nữa cho thấy sự bất tài của Ban lãnh đạo Barcelona” – Joan Laporta…

Thời điểm Barcelona chính thức để tuột Neymar về tay Paris Saint Germain ngày càng gần và trong khi tất cả các thành viên của đội bóng xứ Catalan đã chấp nhận chuyện xảy ra thì sự việc có thể không dừng lại ở đó.

 Barca mất Neymar, Laporta lật Bartomeu?


Chỉ vài giờ sau khi Neymar thông báo với Ban lãnh đạo đội chủ sân Camp Nou và các đồng đội về việc anh sẽ đầu quân cho đội bóng của Pháp, cựu Chủ tịch Joan Laporta đã tận dụng cơ hội để bồi thêm một “cú đấm” nữa vào đương kim Chủ tịch Josep Maria Bartomeu.

Trên trang Twitter cá nhân, Laporta viết: “Neymar rời đi là một bằng chứng nữa cho thấy sự bất tài của Ban lãnh đạo hiện tại. Vì những vấn đề tài chính, họ bán cậu ấy mà chẳng cần phải thông báo”.
Laporta được biết đến với vai trò Chủ tịch Barca từ năm 2003 đến 2010, tạo nền móng cho giai đoạn thăng hoa của CLB trước khi chia tay – nhường chỗ cho Sandro Rosell, để chuyển sang hoạt động chính trị.

Có một điều khá thú vị, người kế nhiệm ông – Rosell, cũng vướng phải những rắc rối liên quan đến Neymar (không minh bạch trong tài chính để phải từ chức và ra tòa). Và lúc này, đến lượt Bartomeu bị chỉ trích vì bán Neymar.

Laporta đã lợi dụng triệt để vấn đề này để chỉ trích, chê bai Ban lãnh đạo hiện tại. Hôm 12/7, chính ông đã dùng từ “bất tài” để miêu tả về các lãnh đạo CLB và cho rằng, họ đã “phung phí tài sản của CLB cũng như không biết lợi dụng một đặc ân khi sở hữu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới [Lionel Messi]”.

Trong một thông điệp khác, Laporta chĩa mũi dùi vào chính Bartomeu với lời bình luận: “Ông ta chỉ giỏi ném các cầu thủ đi”, và gia nhập chiến dịch mang tên ‘Via For a, Bartomeu’, đòi vị Chủ tịch đương nhiệm phải từ chức.

Laporta chưa nhắc tới chuyện có trở lại tranh cử vào chiếc ghế Chủ tịch hay không – giống như Florentino Perez ở Real Madrid, nhưng đó cũng là một khả năng mà Culé đón đợi, bởi vị luật sư 55 tuổi này cũng khá khôn ngoan trong hoạt động điều hành và vấn đề nhân sự.

Nguồn: Bongdaso.com

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »