Barcelona chính thức xác nhận Neymar ra đi

22:05
Neymar đang tiến rất gần về PSG sau khi Barca chính thức chấp nhận yêu cầu ra đi của tiền đạo người Brazil.


Trên trang chủ của CLB, Barca đã xác nhận Neymar và người đại diện, chính là cha của tiền đạo này, đã tới gặp lãnh đạo đội bóng và thông báo quyết định rời đi.

Và cũng trong tuyên bố này, Barca yêu cầu Neymar phải trả đủ số tiền 222 triệu Euro để phá vỡ hợp đồng. Bên cạnh đó, Barcelona cũng tạm thời không thanh toán khoản tiền thưởng ký hợp đồng mới cho ngôi sao người Brazil.

Barcelona chính thức xác nhận Neymar ra đi 2

Trước đó trên trang Twitter chính thức, đội bóng Barca cũng thông báo Neymar đã trở lại sân tập tuy nhiên được phép không tham gia luyện tập. Sau đó khoảng 40 phút thì tiền đạo này trở về. Theo các nguồn thông tin tin cậy thì lần trở về này của Neymar chính là để nói lời chia tay với các đồng đội.

Các thông tin về sự ra đi của Neymar trong thời gian vừa qua đã tốn khá nhiều giấy mực của giới báo chí và nó làm ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần của đội bóng xứ Catalan. Barca đã dừng việc thuyết phục ngôi sao Brazil ở lại và các ngôi sang khác của Barca cũng muốn Neymar sớm quyết định tương lai.

Về phía PSG họ đã sẵn sàng chi 222 triệu Euro (tương đương 198 triệu bảng) để đón Neymar về Paris. Tuy nhiên họ cũng phải tìm cách để lách khỏi luật công bằng tài chính.

Về phía Barca, họ sẽ yêu cầu một cuộc điều tra về thương vụ này khi không ngăn cản sự ra đi của tiền đạo này nếu Neymar nộp đủ số tiền 222 triệu bảng để phá vỡ hợp đồng. Và tất nhiên La Liga sẽ đứng về phía Barca trong vụ lùm xùm này. Chủ tịch giải đấu, ông Javier Tebas tuyên bố La Liga sẽ xem xét đưa ra hành động pháp lý chống lại Paris SG nếu các cơ quan quản lý bóng đá châu Âu không có phản ứng.

Neymar chuyển đến Barcelona vào năm 2013 từ Santos với mức giá 57,5 triệu bảng. Đây cũng là một trong những vụ chuyển nhượng rắc rối và bí ẩn nhất lịch sử bóng đá và khiến Barca không ít lần khốn đốn trong những năm vừa qua. 

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »