Neymar viết tâm thư tiết lộ lý do ra đi

15:26
Sau khi hoàn tất vụ chuyển nhượng sang Paris SG, Neymar đã viết tâm thư chia tay Barcelona đồng thời giải thích lý do anh ra đi.

Rạng sáng nay, Neymar đã chính thức là người của Paris SG theo bản hợp đồng 5 năm. Ngay sau khi thương vụ được công bố, Neymar đã viết một bức tâm thư gửi lời chia tay Barcelona và giải thích quyết định của mình.

Neymar viết tâm thư tiết lộ lý do ra đi


Thư Neymar viết: “Tôi đã chuẩn bị một bức thư cho ngày hôm nay. Cuộc sống của một vận động viên thể thao gắn liền với những thách thức. Một số thách thức tự tìm đến, một số khác là do chúng tôi tự quyết định. Chúng tôi phải quyết định để tỏa sáng, bởi lẽ sự nghiệp rất ngắn”.

“Barcelona không chỉ là một thử thách. Đó còn là giấc mơ của những đứa trẻ. Tôi đến Catalonia từ năm 21 tuổi với đầy thách thức. Tôi nhớ ngày đầu tiên ở CLB, tôi đã được chia sẻ phòng thay đồ cùng các thần tượng như Messi, Valdés, Xavi, Iniesta, Puyol, Piqué, Busquets và các cầu thủ khác. Ước muốn lúc đó là thi đấu cho một CLB “còn hơn cả CLB. Barcelona là đại diện cho xứ Catalan!”

“Tôi đã có vinh dự chơi bóng bên cạnh vận động viên vĩ đại nhất tôi từng thấy trong đời và tôi chắc chắn mình sẽ không thấy ai giỏi hơn nữa, Messi đã trở thành đồng đội và cũng là người bạn tốt của tôi, cả trong và ngoài sân cỏ. Tôi rất tự hào khi được thi đấu cùng anh”.

“Tôi cùng với Messi và Suarez trở thành bộ ba tấn công đi vào lịch sử. Tôi đã chinh phục được tất cả những gì các vận động viên có thể chinh phục. Tôi đã sống những giây phút không thể nào quên. Tôi đã sống ở một thành phố hơn cả một thành phố, đó là cả một xứ sở. Tôi yêu Barcelona và Catalonia”.

“Nhưng một vận động viên cần có những thách thức. Và lần thứ hai trong cuộc đời, tôi làm ngược lại ý muốn của cha tôi. Cha à, con hiểu và tôn trọng ý kiến của cha, nhưng quyết định của con đã được đưa ra và mong cha tiếp tục ủng hộ con như mọi khi”.

“Barcelona và Catalunya sẽ luôn luôn ở trong trái tim con, nhưng con cần những thử thách mới”.

Neymar viết tâm thư tiết lộ lý do ra đi 2


“Tôi đã chấp nhận đề nghị của Paris SG để đi tìm những chiến công mới và giành những danh hiệu mà người hâm mộ mong muốn. Họ đã đưa ra một dự án đầy táo bạo và tôi đã sẵn sàng cho thử thách này”.

“Tôi xin cảm ơn tình cảm của người hâm mộ Blaugrana và cảm ơn vì tất cả những gì tôi đã học được từ các vận động viên, những người chia sẻ phòng thay đồ cùng tôi”.

“Trái tim tôi mách bảo đã đến lúc phải ra đi. PSG sẽ trở thành ngôi nhà mới của tôi trong những năm tiếp theo và tôi sẽ làm việc để đền đáp lại sự tin tưởng mà họ dành cho tôi”.

“Tôi cần sự ủng hộ của tất cả mọi người, của bạn bè, người hâm mộ, những người chuyên nghiệp đã đồng hành cùng tôi và gia đình, những người đã phải chịu đựng nhiều điều vì những vấn đề nảy sinh trong sự nghiệp của tôi, họ xứng đáng được bình yên”.

“Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng nó được thực hiện với tất cả sự trưởng thành của tôi ở tuổi 25. Cầu Chúa phù hộ và bảo vệ chúng ta”.

Nguồn: Bongdaso.com

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »