PSG lên tiếng về thương vụ Neymar và hiểm họa FFP

09:06
Ông chủ của PSG, Nasser Al-Khelaifi mạnh miệng khẳng định PSG không gặp vấn đề về luật công bằng tài chính (FFP) với thương vụ Neymar.

Vào chiều tối qua, Neymar đã có màn ra mắt hoành tráng tại SVĐ Parc des Princes. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu NHM trên khắp thế giới bởi đây là thương vụ chưa từng có trong lịch sử bóng đá thế giới.

PSG lên tiếng về thương vụ Neymar và hiểm họa FFP


Tính tổng cộng, PSG sẽ phải mất khoảng 500 triệu euro để có sự phục vụ của Neymar trong vòng 5 năm. Với mức chi quá lớn này, đội bóng Pháp đã bị đặt dấu hỏi về nguy cơ vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).

Không ai khác, chính Barca và BTC La Liga đã lên tiếng đe dọa sẽ yêu cầu UEFA điều tra thương vụ này.

Tuy vậy, trong buổi họp báo ra mắt Neymar, ông chủ của PSG, Nasser Al-Khelaifi đã xóa tan mọi nghi ngờ bằng giọng điệu bình thản khi nói về thương vụ kỉ lục của bóng đá thế giới.

“Ngay ở thời điểm đầu, chúng tôi đã tuân thủ quy định của UEFA và luật công bằng tài chính (FFP). Nếu ai đó nghĩ về FFP ở thương vụ này, tôi sẽ mời họ một tách cà phê. Chúng tôi vẫn ổn.

Hôm nay, mức giá có thể đắt nhưng trong 2 năm tới, nó có thể không như vậy. Chúng tôi sẽ cùng nhau tạo ra tiền trong những năm tới bởi đây là dự án của 2 thương hiệu. Với tôi, đây là thương vụ tuyệt vời. Còn về FFP ư? Chúng tôi luôn trong sạch”, Al-Khelaifi chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt Neymar.

PSG lên tiếng về thương vụ Neymar và hiểm họa FFP 2


Bên cạnh đó, ông chủ của PSG cũng ngợi ca cách hành xử lịch thiệp của Neymar khi chia tay Barca và CĐV xứ Catalan.

“Chúng tôi muốn đẩy nhanh tốc độ đàm phán nhưng Neymar muốn mọi thứ diễn ra từ từ bởi cậu ấy tôn trọng CĐV và các đồng đội ở Barca.Bởi vậy, Neymar có thể ra đi trong thế ngẩng cao đầu. Cậu ta hành xử rất lịch thiệp nếu bạn so sánh với các cầu thủ khác.

Với tôi, Neymar là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Cậu ta tới đây để viết lên những trang sử mới cho PSG. Với Neymar, dự án của chúng tôi sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. Giải đấu cũng sẽ hấp dẫn hơn với tất cả mọi người. Những cầu thủ tốt nhất thế giới đang ở đây”, ông chủ của PSG nói thêm.

Nguồn: Bongdaso.com

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »