Vì sao HLV Conte sử dụng Courtois đá phạt đền?

08:22
Trong cuộc họp báo sau trận đấu với Arsenal đêm qua, HLV Conte đã tiết lộ lý do vì sao dùng thủ môn Courtois đá phạt đền ở loạt đấu súng cân não.

Đêm qua, Chelsea đã bị Arsenal đánh bại ở siêu cúp Anh sau loạt đá pen may rủi. Điều đáng nói ở đây là ở loạt đấu cân não, HLV Conte đã sử dụng thủ thành Courtois đá pen lượt thứ 2. Thủ môn người Bỉ đã có cú dứt điểm khá tệ theo phong cách phát bóng.

Vì sao HLV Conte sử dụng Courtois đá phạt đền?


Lựa chọn của Conte đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên. Ngay sau trận đấu, HLV người Italia đã tiết lộ nguyên nhân vì sao lựa chọn thủ thành người Bỉ.

Lý giải việc sử dụng Courtois, HLV người Italia cho biết: “Courtois là một trong số những cầu thủ đá phạt đền tốt nhất Chelsea. Nếu một cầu thủ thể hiện khả năng đá phạt đền rất tốt trong lúc tập luyện, bạn sẽ lựa chọn họ”.

Bên cạnh đó HLV người Italia cũng nói thêm về trường hợp của Morata: “Morata cần phải tập luyện chăm chỉ hơn. Cậu ấy mới tới Chelsea và điều cần thiết là cần phải tìm được trạng thái thi đấu tốt nhất".

Rõ ràng Morata vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong đội hình của Chelsea. Ở trận đấu tối qua anh thi đấu khá mờ nhạt, dấu ấn để lại có lẽ là pha sút pen hỏng ăn ở loạt đấu súng cân não.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »