Xác định 2 tấm vé cuối cùng dự W.C 2018 của châu Á

08:59
Sau Iran và Nhật Bản, 2 đội bóng châu Á khác là Hàn Quốc và Saudi Arabia cũng đã chính thức đoạt vé tham dự VCK World Cup 2018.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á đã chính thức hạ màn vào tối và đêm qua. Sau loạt trận này, đã có thêm 2 đội bóng chính thức giành vé tới Nga là Hàn Quốc và Saudi Arabia.

Xác định 2 tấm vé cuối cùng dự W.C 2018 của châu Á
Hàn Quốc lần thứ 9 liên tiếp đoạt vé dự VCK World Cup
Ở bảng A, Hàn Quốc đã thủ hòa 0-0 trên sân của Uzbekistan. May cho đội bóng xứ sở kim chi là ở trận đấu diễn ra cùng giờ giữa Iran và Syria đã kết thúc với tỷ số hòa 2-2. Nhờ đó, Hàn Quốc vẫn giữ vững vị trí thứ 2 bảng A (15 điểm) và chính thức đoạt vé tham dự VCK World Cup 2018. Đây là lần thứ 9 liên tiếp Hàn Quốc giành vé tham dự ngày hội lớn nhất của bóng đá châu Âu.

Ở bảng B, cuộc đua giành vị trí thứ 2 trở nên rất căng thẳng ở loạt trận hạ màn bởi cả Saudi Arabia và Australia đều có 16 điểm.

Do đấu sớm, Australia cần tạo ra cơn mưa bàn thắng vào lưới Thái Lan để có ưu thế về hiệu số. Nhưng trên thực tế, đội bóng xứ sở chuột túi chỉ có thể giành chiến thắng với cách biệt tối thiểu là 2-1.

Do hơn Australia về hiệu số nên Saudi Arabia chỉ cần đánh bại Nhật Bản là chắc chắn xếp thứ 2. Với quyết tâm như vậy, cộng với việc Nhật Bản đã đoạt vé, thầy trò Bert van Marwijk đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi Al-Muwallad ở phút 63.

Có cùng 19 điểm như Australia nhưng Saudi Arabia xếp trên nhờ hơn hiệu số. Kết quả này đã giúp Saudi Arabia giành tấm vé dự VCK World Cup 2018 thứ 2 của bảng B, sau Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên Saudi Arabia đoạt vé dự ngày hội lớn nhất của bóng đá thế giới sau 2 kì vắng mặt liên tiếp (2010 và 2014).

Xác định 2 tấm vé cuối cùng dự W.C 2018 của châu Á 2
Saudi Arabia trở lại VCK World Cup sau 2 kì vắng mặt liên tiếp
Như vậy, 4 tấm vé chính thức tham dự World Cup 2018 của khu vực châu Á đã thuộc về Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia. Khu vực châu Á vẫn có thể giành thêm 1 tấm vé nữa nhờ 1 suất dự play-off liên lục địa.

Suất dự play-off này sẽ là cuộc cạnh tranh giữa 2 đội xếp thứ 3 ở vòng loại thứ 3 là Syria và Australia.

Theo lịch, 2 trận play-off khu vực châu Á sẽ diễn ra vào các ngày 5 và 10/10. Đội thắng trong cặp đấu giữa Syria và Australia sẽ gặp đội xếp thứ 4 vòng loại khu vực CONCACAF.

Không tính chủ nhà Nga, tới thời điểm này, đã có 7 đội bóng chính thức giành vé tham dự VCK World Cup 2018 là Brazil, Iran, Nhật Bản, Mexico, Bỉ, Hàn Quốc và Saudi Arabia.

Nguồn: Bongdaso.com

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »