TRẬN CẦU TÂM ĐIỂM

Các CLB V-League ra lệnh “cấm trại” phòng dịch Covid-19

Một số đội bóng vẫn duy trì tập luyện bình thường để chờ ngày V-League 2020 thi đấu trở lại.


Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, V-Legaue 2020 đã phải tạm hoãn sau khi vòng 2 kết thúc hôm 15/3. Theo đơn vị tổ chức giải, trước mắt V-League 2020 hoãn đến hết tháng 3/2020, nhưng giải vô địch quốc gia Việt Nam cũng không biết khi nào mới có thể thi đấu trở lại với tình hình của dịch Covid-19 hiện tại.

Các CLB V-League ra lệnh “cấm trại” phòng dịch Covid-19
CLB Thanh Hóa (áo vàng) đã "cấm trại" để phòng dịch Covid-19

Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết đơn vị tổ chức giải chuẩn bị sẵn các phương án để V-League có thể thi đấu trở lại vào đầu tháng 4, hoặc giữa tháng 4 hay cũng có thể là đầu tháng 5, tùy diễn biến của dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Thời gian vừa qua, một số đội bóng ở V-League chỉ cho các cầu thủ nghỉ nhiều nhất là 1 tuần sau khi chính thức có thông báo V-League 2020 hoãn đến hết tháng 3. Đầu tuần này, hầu hết các CLB đều tập trung trở lại và duy trì tập luyện bình thường.

Thậm chí, nhiều đội bóng đã ra lệnh “cấm trại” để phòng dịch Covid-19. Ông bầu Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa chia sẻ: “Chúng tôi đóng cổng nơi đóng quân của Thanh Hóa. Chúng tôi không cho bất cứ cầu thủ nào ra ngoài. Ở hai vòng đấu trước, khi thi đấu chúng tôi đã yêu cầu các thành viên trong đội đeo khẩu trang và mang theo nước sát khuẩn để dùng. Đội cũng cấm tuyệt đối việc đi chơi. Đây là cách tốt nhất để phòng dịch Covid-19.”

Với HAGL, các cầu thủ nhà bầu Đức thậm chí không được nghỉ ngày nào kể từ khi vòng 2 của V-League 2020 diễn ra. Những Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh…vẫn đóng quân và tập luyện ở Hàm Rồng (Pleiku, Gia Lai) để duy trì phong độ.

Trước khi V-League 2020 diễn ra, các cầu thủ đã có quãng thời gian dài nghỉ vì giải đấu hoãn 1 tháng. Họ cần tập luyện thường xuyên để duy trì phong độ. Ngoài ra, CLB khuyến cáo các cầu thủ không có việc cần thiết không nên đi đâu vào thời điểm này. Đóng quân ở Hàm Rồng tập luyện là cách tốt nhất để phòng dịch”, ông Nguyễn Tấn Anh – Giám đốc điều hành CLB HAGL chia sẻ.

Bên cạnh việc phòng dịch Covid-19, các HLV ở V-League còn đau đầu tính toán giáo án tập luyện và điểm rơi phong độ của các cầu thủ. HLV Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định nói: “Để phòng dịch Covid-19, chúng tôi cũng ra lệnh cấm trại. Các cầu thủ Nam Định hạn chế tối đa việc đi ra ngoài đại bản doanh của CLB.

Vào tình cảnh này, không chỉ Nam Định mà các đội bóng khác cũng cần tìm cách tốt nhất để các cầu thủ nhanh chóng thích nghi với việc tập luyện trong thời dịch. Chúng tôi chuẩn bị điểm rơi phong độ cho cầu thủ vào đầu tháng 4, nếu giải hoãn tiếp thì chuẩn bị vào giữa tháng 4, còn hoãn nữa thì chuẩn bị vào đầu tháng 5.”

Share:

No comments:

Post a Comment

FAN PAGE

VIDEO BÀN THẮNG

LỊCH THI ĐẤU

Ngày 11/7/2020
Ngoại Hạng Anh
VĐQG Tây Ban Nha
VĐQG Italia
Hạng 2 Đức
Hạng 2 TBN
Hạng Nhất Anh
VĐQG Bồ Đào Nha
VĐQG Nga
VĐQG Đan Mạch
V-League
VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ

BẢNG XẾP HẠNG

Ngày 11/7/2020
Ngoại Hạng Anh
18:30Norwich City?-?West Ham
18:30Watford?-?Newcastle
23:30Sheffield United?-?Chelsea FC
02:00Brighton?-?Manchester City
VĐQG Tây Ban Nha
22:00Osasuna?-?Celta Vigo
00:30Real Valladolid?-?Barcelona
03:00Atletico Madrid?-?Real Betis
VĐQG Italia
22:15Lazio?-?US Sassuolo Calcio
00:30Brescia?-?AS Roma
02:45Juventus?-?Atalanta
Hạng 2 Đức
Hạng 2 TBN
Hạng Nhất Anh
VĐQG Bồ Đào Nha
VĐQG Nga
VĐQG Đan Mạch
V-League
VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ

LỊCH NHẬN ĐỊNH

Ngày 11/7/2020
Ngoại Hạng Anh
Lịch nhận địnhNorwich City vs West Ham
Lịch nhận địnhWatford vs Newcastle
Lịch nhận địnhLiverpool vs Burnley
Lịch nhận địnhSheffield United vs Chelsea FC
Lịch nhận địnhBrighton vs Manchester City
VĐQG Tây Ban Nha
Lịch nhận địnhOsasuna vs Celta Vigo
Lịch nhận địnhReal Valladolid vs Barcelona
Lịch nhận địnhAtletico Madrid vs Real Betis
VĐQG Italia
Lịch nhận địnhLazio vs US Sassuolo Calcio
Lịch nhận địnhBrescia vs AS Roma
Lịch nhận địnhJuventus vs Atalanta
Hạng 2 Đức
Hạng 2 TBN
Hạng Nhất Anh
VĐQG Bồ Đào Nha
VĐQG Nga
VĐQG Đan Mạch
V-League
VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ
Ngày 12/7/2020
Ngày 13/7/2020